Bơm Vùng Má Bị Lõm ( 1 Bên ) - Viện Da DrQ
Hút Mỡ Dưới Cằm
25 Tháng Tám, 2015
Chỉnh Hình Khuyết Mũi
25 Tháng Tám, 2015
Show all

Bơm Vùng Má Bị Lõm ( 1 Bên )

Gương mặt với vùng má bị hóp, lõm sâu làm cho bạn trở nên xanh xao, hốc hác, mất đi vẻ tươi trẻ, thiếu sức sống, mất tự nhiên vốn có. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá với sự phát triển của ngành khoa học thẩm mỹ đã cho ra đời công nghệ cấy mỡ tự thân giúp tái tạo vẻ cân đối đầy đặn cho khuôn mặt một cách nhanh chóng, an toàn, không cần phẫu thuật. Công nghệ làm đầy má hóp không phẫu thuật hiện được áp dụng thành công tại nhiều nơi trên thế giới và mang đến cho bạn một khuôn má đầy đặn, tự nhiên nhất.
Nguyên nhân gây nên má bị hóp?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mặt hóp đi cùng với làn da nhăn nheo là do sự giảm đi của các sợi collagen và eslatin. Hơn nữa, các lớp mỡ dưới da dần teo đi làm giảm độ căng mịn của khuôn mặt. Mỡ không những là lớp bảo vệ của cơ thể mà còn là thành phần quyết định đến hình dáng đẹp xấu của khuôn mặt.

Nguyên nhân di truyền: Những người di truyền đã có khuôn mặt bị hóp và lộ rõ đường nét xương xẩu cho thân hình của họ có đầy đặn hay gầy gò.

Nguyên nhân về tuổi tác: Lão hóa là nguyên nhân lớn khiến khuôn mặt trở nên già nua, hốc hác do các mô mỡ đệm dưới da càng bị tiêu giảm, kết cấu cơ mặt trở nên lỏng lẻo.

Người giảm cân quá nhiều: Ăn kiêng thiếu chất, tập thể thao quá độ, giảm cân đột ngột tạo điều kiện cho những khuôn mặt gầy và hốc hác xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Nguyên nhân khác: Việc thức khuya, chế độ ăn ngủ không điều độ, stress kéo dài, dùng nhiều chất kích thích cũng là những đối tượng có khả năng bị má hóp…

Hiện nay, trên thế giới có nhiều cách làm đầy đôi má chưa bầu bĩnh của nhiều người.  Có thể kể ra 3 nhóm phương pháp chính: bơm mỡ má tự thân, bơm chất làm đầy bằng tiêm Collagen, Hyaluronic acid, bằng phẫu thuật đặt chất liệu độn.

-Phương pháp phẫu thuật đặt chất liệu độn cho kết quả lâu dài, ổn định. Chất liệu độn được đưa vào sẽ không thay đổi vị trí hay biến mất, nhưng cũng chính vì thế mà chỉ hỗ trợ làm đầy được ở một vài vị trí nhất định. Trong phẫu thuật này bác sĩ sẽ tùy theo các khu vực vị trí muốn điều chỉnh mà tạo một đường mổ nhỏ, tạo khoang dưới cơ mặt để đặt chất liệu độn, đường rạch nằm bên trong miệng, gần lợi và môi trên. Thời gian cho một ca phẫu thuật này chỉ khoảng 30-45 phút, vết khâu tự tiêu trong vòng 10 ngày và khoảng 3-4 tháng sẽ trở lại bình thường.

-Phương pháp làm đầy má không phẫu thuật bằng tiêm Collagen, Hyaluronic acid được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, hiệu quả trong vòng 12 đến 22 tháng. Tiêm các chất làm đầy vào má sẽ giúp má bầu bĩnh hơn mà không đau, không phải phẫu thuật. Các chất liệu làm đầy này cũng ngày càng được cải tiến, trở nên an toàn hơn, có khả năng thích ứng với cơ thể cao. Các chất liệu này cũng là những chất đàn hồi tốt nên khuôn mặt khá tự nhiên, không trơ cứng.

-Phương pháp làm đầy má bằng bơm mỡ tự thân

Phương pháp làm đầy má bằng bơm mỡ tự thân là gì?

Bơm mỡ (fat injection) hay còn gọi là cấy ghép mỡ (fat grafting), hay cấy chuyển mỡ (fat transfer) là kỹ thuật thẩm mỹ đã được sử dụng từ lâu để làm đẹp. Để chính xác hơn phải gọi tên đầy đủ là bơm mỡ tự thân, là kỹ thuật hút lấy mỡ từ một vùng nào đó của cơ thể để bơm vào một vùng khác với mục đích làm tăng khối lượng để làm đẹp theo yêu cầu.

Bằng việc sử dụng mỡ tự thân lấy từ vùng dư thừa như bụng, đùi trên cơ thể của chính bạn, đi qua một hệ thống chiết lọc li tâm công nghệ Hàn Quốc để chọn ra tế bào mỡ gốc, khỏe mạnh từ đó cấy vào vùng má giúp làm đầy vô cùng hiệu quả và lâu dài.

Đây là phương pháp làm đầy má hóp được ưa thích bởi tính tự nhiên và an toàn của nó. Mỡ tự thân được lấy trực tiếp từ những vùng dư thừa trên cơ thể bạn như bụng, đùi bằng phương pháp hút mỡ không phẫu thuật…Sau đó được xử lý hoàn toàn, chỉ để lại những tế bào mỡ tinh khiết nhấy, có khả năng phát triển và sống lâu trong cơ thể để cấy vào vùng má hóp.

Ngày nay, công nghệ cấy ghép mỡ tự thân theo cấu trúc 3D ra đời có hoạt hóa tế bào, phối hợp Al- PRP và trẻ hóa da mặt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những vùng má hóp. Với công nghệ này, mỡ sẽ vẫn được lấy trực tiếp từ những vùng mỡ dư thừa trên cơ thể bạn như vùng bụng, đùi bằng phương pháp hút mỡ không phẫu thuật. Sau đó lớp mỡ này được sử dụng thông qua một quy trình chuẩn để hoạt hóa tế bào, đồng thời cũng phối hợp với huyết tương giàu tiểu cầu Al-PRP. Công nghệ này có tác dụng tăng cường hiệu quả và tỷ lệ sống sót của tế bào mỡ khi chúng được cấy ghép vào vị trí khác, do đó sẽ mang lại hiệu quả cấy ghép an toàn và duy trì kết quả thẩm mỹ lâu hơn.

Ưu điểm phương pháp làm đầy má bằng bơm mỡ tự thân:

Nguồn chất liệu dồi dào Trên cơ thể mỗi người lượng mỡ dư thừa được tích lũy tăng dần theo thời gian và đáp ứng dư thừa cho mọi yêu cầu khối lượng làm đẹp.

Lợi ích của lấy mỡ không chỉ là để bơm làm đẹp vùng khác mà còn giúp lấy bớt mỡ dư thừa để phục hồi lại vóc dáng thẩm mỹ vùng lấy mỡ.

Kỹ thuật hút mỡ, bơm mỡ cũng không quá khó khăn với các bác sĩ  chuyên khoa đã được huấn luyện đầy đủ.

Do lấy từ cơ thể và có khối lượng dồi dào nên chi phí cấy mỡ là rẻ nhất so với sử dụng các chất làm đầy khác. Vì là chất liệu tự thân nên không gây phản ứng có hại gì cho cơ thể.

Vùng má đầy đặn, săn chắc, cân đối:Với công nghệ này, bác sĩ sẽ cấy vào vùng má các tế bào chất béo đã được tinh chiết. Các tế bào gốc có khả năng thích nghi nhanh chóng và tự sản sinh các mô mỡ mới để thay thế các tế bào mỡ đã thoái hóa. Nhờ đó mà vùng má sau khi cấy sẽ nhanh chóng căng mịn, đầy đặn và bầu bĩnh hơn.

An toàn, thân thiện với cơ thể: Cấy mỡ má bằng mỡ tự thân là công nghệ đã được FDA(được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) kiểm định, chứng nhận về an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Những tế bào mỡ được hút ra sẽ được xử lý bằng hệ thống máy li tâm hiện đại nhằm chọn lọc những tế bào mỡ tinh khiết nhất trước khi bơm vào vùng má. Tế bào mỡ tự thân hoàn toàn thân thiện với cơ thể, không gây ra bất kì tác dụng phụ hay biến chứng nào.

Hiệu quả lâu dài, công nghệ hiện đại: Cấy mỡ má bằng mỡ tự thân là công nghệ hiện đại mà không một chất làm đầy nhân tạo nào có thể thay thế được. Mô mỡ được tách ra là nguyên bào tinh khiết, không bao gồm tạp chất. Do là mỡ tinh khiết nên có khả năng phân chia liên tục, tạo những mô mỡ mới, giúp duy trì lượng mỡ ổn định cho hiệu quả lâu dài.

Không phẫu thuật, thời gian hồi phục nhanh chóng: Phương pháp cấy mỡ má hoàn toàn không phẫu thuật được các chuyên gia thẩm mỹ của nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan… đánh giá rất cao, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và thời gian hồi phục nhanh.

Hạn chế phương pháp làm đầy má bằng bơm mỡ tự thân:

Một số người không nên sử dụng kỹ thuật nâng ngực, nâng mông bằng mỡ tự thân như: người có bệnh mãn tính như đái tháo đường, người có vấn đề huyết áp, tim mạch, người có chức năng gan kém. Người bệnh lao, giang mai cũng không nên thực hiện kỹ thuật này.

Đặc biệt, những người bị rối loạn đông máu, động vào đâu là tím đấy cũng nên tuyệt đối tránh kỹ thuật bơm mỡ bằng mỡ tự thân.

Do mỡ tự thân có nguồn gốc từ chính bản thân bệnh nhân nên hầu như không có biến chứng nặng nề nào. Có hai biến chứng chính là:

Tế bào mỡ cấy vào sẽ quá phát gây ra những cục mỡ nổi gồ trên bề mặt da vùng cấy. Trường hợp này có thể xử lý được bằng cách hút mỡ ra nhẹ nhàng.

Tế bào mỡ không sống: trường hợp nàu xảy ra khi cấy mỡ quá nhiều vào một vùng gây ra sự thiếu máu nuôi những mô mỡ đó. Vì vậy các tế bào mỡ bị tiêu đi nhanh chóng. Xử lí bằng cách bơm mỡ lại nhưng phải bơm đúng cách sao cho không bị thiếu máu nuôi.

Quy trình tiến hành cấy mỡ tự thân

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tại Viện Da DrQ sẽ xem xét vùng mỡ thừa và má hóp của bạn, sau đó tính toán, đo đạc xem lượng mỡ lấy bao nhiêu là cần thiết đồng thời giải thích quy trình cho bạn.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, làm sạch vùng da lấy mỡ và cấy mỡ

Bước 3: Gây tê

Bước 4: Hút mỡ và cấy mỡ má

Máy hút mỡ Lipo Laser với ống hút siêu nhỏ được đưa vào vùng lấy mỡ. Lipo tỏa nhiệt năng hóa lỏng và phá vỡ mô mỡ, và cơ năng hút mỡ ra ngoài chứa trong một bình chứa của máy.

Phần mỡ lấy ra sẽ được máy lọc li tâm Harvest-Jet sử dụng Water-Jet cường độ cao để tách mỡ. Mỡ lấy ra được tinh lọc lại phần tế bào mỡ gốc, khỏe mạnh nhất có khả năng sống sót cao bằng bộ lọc đặc biệt Lipocolletor.

Trong tổng lượng mỡ lấy ra khỏi cơ thể sau khi chiết lọc chỉ còn khoảng 30% là có thể dùng được, còn lại phải loại bỏ hoàn toàn.

Phần mỡ tốt nhất sẽ được tiêm trực tiếp vào vùng má mà không hề có dấu hiệu từng qua “dao kéo” nào. dùng kim nhỏ, để dải đều lượng mỡ dưới da vùng mặt theo các hướng khác nhau, có thể xoa nhẹ dàn đều mỡ. Với việc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng làm cho mỡ dàn đều và tỷ lệ sống rất cao

Bước 5: Chăm sóc sức khỏe hẫu phẫu, tái khám

Lưu ý sau khi làm đầy má hóp

Để phương pháp làm đầy má hóp không phẫu thuật có hiệu quả và duy trì lâu dài hay không sẽ phụ thuộc thì bạn nên lưu ý những điểm sau

  • Không ăn đồ cứng, khó nhai nuốt trong vòng 1 tuần đầu
  • Tránh va chạm, tiếp xúc mạnh tại vị trí vết tiêm
  • Hạn chế dùng mỹ phẩm trong một vài ngày đầu

Mặt gầy, má hóp khiến khuôn mặt dễ bị chảy xệ, nhiều nếp nhăn là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt già đi vài tuổi. Để khắc phục nhược điểm này quý khách có thể đến tham khảo, nghe tư vấn từ các chuyên gia ở Viện Da DrQ. Để có được cái nhìn và phương pháp làm cho má đầy đặn phù hợp với gương mặt, quyến rũ và tràn đầy sức sống.

GỌI NGAY
0927.8888.39

Trả lời

Call Now Button