Đặt Túi Nâng Ngực - Viện Da DrQ
Rãnh Mũi Má
25 Tháng Tám, 2015
TẠI SAO? LỰA CHỌN PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC NỘI SOI.
25 Tháng Tám, 2015
Show all

Đặt Túi Nâng Ngực

Đặt Túi Nâng Ngực

Kích thước ngực của phụ nữ chủ yếu do nội tiết tố quyết định. Vì vậy, khi nữ giới đạt đến độ tuổi trưởng thành, nội tiết tố đã ổn định thì các phương pháp như bôi kem, thoa thuốc, dùng máy kích thích, massage… chỉ có tác dụng làm săn chắc tạm thời chứ không giúp kích thước vòng một phát triển. Không những thế, việc sử dụng các loại kem bôi, thuốc uống, viên ngậm trong thời gian dài có thể gây rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc nặng hơn là xáo trộn chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Vì thế, phương pháp tạo bộ ngực đầy đặn, căng tròn nhanh nhất hiện nay chỉ có thể là phương pháp đặt túi ngực.

Đặt túi ngực là gì?

Đặt túi ngực là phương pháp nâng ngực hiện đại. Bác sĩ sẽ đưa vào ngực của khách hàng một túi độn có kích thước phù hợp để tăng thể tích ngực, tạo ra dáng ngực căng tròn, quyến rũ.

Thông thường có hai dạng túi độn ngực là túi gel và túi nước (còn gọi là túi nước biển, nước muối sinh lý).

Túi gel là túi độn ngực mà nhà sản xuất đã bơm sẵn chất gel vào bên trong nên Bác sĩ chỉ cần phẫu thuật bóc tách, đưa vào cơ thể.Túi nước biển là một bao túi rất mỏng, sau khi bóc tách đưa vào vị trí cần đặt, Bác sĩ sẽ bơm nước muối sinh lý để túi độn ngực căng lên và làm kích thước bộ ngực to ra.

Bề mặt túi gel và nước biển có hai loại là trơn và nhám. Bên cạnh đó, chúng cũng có hình dáng chủ yếu là hình tròn và hình giọt nước.

 

đặt túi ngực

  1. Các phương pháp phẫu thuật đặt túi ngực phổ biến:

đặt túi ngực nội soi

Vị trí

Bác sĩ thực hiện

Đặc điểm

Đường nách:

 

– Rạch đường dài khoảng 2,5 cm ở nếp gấp tự nhiên của nách

– Bóc tách tạo khoang trống để đưa túi ngực vào

 

 

– Không lộ sẹo xấu

– Tránh va chạm tuyến sữa

 

Đường quầng vú:

 

– Rạch đường dài khoảng2,5cm ở rìa quầng vú, uốn cong theo hình tròn phía dưới của quầng vú, nơi ranh giới giữa da trắng và vùng da sậm màu

 

 

– Không phát hiện sẹo

– Giảm độ nhạy cảm của vú

Đường gấp dưới 

 

– Rạch đường dài khoảng 2,5-3 cm ngay nếp lằn dưới bầu vú

– Bóc tách tạo khoảng trống để đưa túi độn vào

 

– Sẹo trắng dưới nếp lằn vú

– Ít tổn thương mô tuyến vú.

 

 

Đường rốn Đường bụng

 

– Nội soi qua đường rốn

Nâng ngực và cắt da mỡ thừa thành bụng là 2 phẫu thuật lớn.Không nên lạm dụng 1 lần để đạt được 2 mục đích vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe độ an toàn.

 

 

– Đặt túi ngực qua đường bụng trong quá trình cắt mỡ bụng

Bộ ngực phụ nữ quan trọng như thế nào ?
Đàn ông thường bị kích động bởi thị giác. Không gì ngạc nhiên khi một bộ ngực cao, đầy sức sống có thể thu hút sự chú ý của hầu hết đàn ông.  Ở phụ nữ, bộ phận rất quan trọng, thể hiện sự quyến rũ và nữ tính đó là: bộ ngực. Một người phụ nữ sở hữu bộ ngực đầy đặn thường giúp họ thể hiện rõ nét nữ tính của mình, nhìn họ thật quyến rũ, tràn đầy sức sống và đặc biệt rất duyên dáng khi mặc bất kỳ loại áo nào.

Nhưng không phải ai cũng có được vòng 1 to và quyến rũ?
Một số quý cô chẳng may có vòng một rất nhỏ hoặc không tương xứng với thân mình thường cảm thấy rất mặc cảm, họ cảm thấy thiếu tự tin, thấy mình thật khô khan, không chút gì hấp dẫn và khi mặc bất kỳ bộ áo nào, họ đều cảm thấy không thích hợp…Và họ thường làm gì? Do đó một số người phải thường xuyên sử dụng những tấm độn ngực khi mặc áo để tăng kích thước vòng một, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của bộ ngực giúp thân hình cân đối, tuy nhiên điều đó thường gây rất nhiều phiền phức.

Vậy giải pháp cho họ là? Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, việc làm tăng kích thước của bộ ngực là chuyện thật đơn giản và rất an toàn (Đã được FDA  của Mỹ công nhận về độ an toàn và cho phép thực hiện rộng rãi trên toàn thế giới) – điều đó đã giúp cho một số phụ nữ lấy lại niềm tin và hạnh phúc của mình.

Bộ ngực lớn nhỏ ở mỗi người là do nội tiết tố quyết định, do đó khi trưởng thành thì  bộ ngực cũng ổn định về kích thước (ngoại trừ lúc mang thai), do đó việc thoa kem, thoa thuốc, dùng máy kích thích, massage… chỉ có tác dụng làm săn chắc bộ ngực, còn việc tăng kích thước rõ rệt vài centimet thì chưa có công trình khoa học nào khẳng định chắc chắn cả.  Hơn nữa,  một số kem bôi hay thuốc uống, viên ngậm nở ngực khi ngưng dùng thì  tác dụng căng ngực tạm thời đó sẽ biến mất, còn nếu sử dụng kéo dài sẽ có thể ảnh hưởng toàn thân gây rối loạn nội tiết, thường nhất là bị rối loạn kinh nguyệt, nặng hơn gây xáo trộn toàn bộ chức năng của một số cơ quan, nên không tốt cho sức khỏe.
Việc làm cho bộ ngực ở Quý cô đầy đặn, mềm mại và căng tròn nhanh chóng hiện nay chỉ có duy nhất phương pháp đặt túi độn ngực là đáp ứng yêu cầu đó. (Việc làm tăng thể tích ngực có thể có phương cách khác, đó là  bằng cách bơm mỡ tự thân, nhưng thường thì không thể đạt được độ đứng, căng tròn như ý được, và thường thì phải bơm khoảng 2 – 3 lần mới có hiệu quả).

Phương pháp đặt túi độn ngực có an toàn? Việc đặt túi độn ngực hiện nay rất an toàn và khá phổ biến. Thông thường có hai dạng túi độn ngực để đặt vào cơ thể làm tăng kích thước vòng một, đó là dạng túi gel và túi nước( còn gọi là túi nước biển; nước muối sinh lý ). Túi gel là túi độn ngực mà nhà sản xuất đã bơm sẵn chất gel vào bên trong túi, phẫu thuật viên chỉ việc phẫu thuật bóc tách đưa túi vào; còn túi nước biển ( normal- saline prosthesis) là một bao túi rất mỏng, sau khi bóc tách đưa túi vào vị trí cần đặt, bác sĩ sẽ bơm nước muối sinh lý vào cho túi độn ngực căng lên, làm kích thước bộ ngực to ra.

Phương pháp đặt túi độn ngực sẽ tiến hành ra sao ?  Về phương pháp phẫu thuật: thường Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng thật kỹ về kỹ thuật đặt túi ngực, phương pháp phẫu thuật, đường rạch da để đưa túi vào, cũng như việc chọn lựa loại túi độn ngực. Tùy vào sở thích của khách hàng muốn có một cặp ngực căng tròn mềm mại phù hợp với thân mình, hay hơi to một chút, hoặc nhỏ cho ngực căng thêm một tí.…mà Bác sĩ sẽ quyết định chọn kích thước túi ngực (size) cho phù hợp( Bạn sẽ được đo kỹ kích thước của cả 3 vòng, kích thước khung lồng ngực và đường kính của nhũ hoa, từ đó Bác sĩ tính toán để giúp Bạn lựa chọn cỡ túi phù hợp với cơ thể mình).

Phương pháp phẫu thuật đặt túi ngực thường có 3 phương pháp phổ biến:

1. Nâng ngực qua đường nách:

Thường Bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ dài khoảng 2,5 cm ở nếp gấp tự nhiên ở hố nách, bóc tách tạo khoang trống để đưa túi ngực vào dưới tuyến vú. Ngày nay với sự tiến bộ của kỹ thuật y học, Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ của chúng tôi có trang bị máy nội soi thế hệ mới nhất giúp cuộc phẫu nhẹ nhàng, chính xác  và an toàn, giúp Bạn có bộ ngực đầy đặn, mềm mại và rất tự nhiên.

2. Nâng ngực qua đường quầng vú:

Đường rạch da nhỏ dài khoảng 2,5cm nằm ở rìa quầng vú, uống cong theo hình tròn phía dưới của quầng vú, nơi ranh giới giữa da trắng và vùng da sậm màu của quầng vú. Hiện nay, Viện Thẩm Mỹ của chúng tôi ứng dụng kỹ thuật mới nhất, có thể nội soi ở chân núm vú để đưa túi độn ngực vào tạo bầu ngực của Bạn đầy đặn,  thật tự nhiên, chính xác và nhẹ nhàng, giúp Bạn mau phục hồi sau phẫu thuật . Đặc biệt,  phương pháp này chỉ tạo 1  đường sẹo rất ngắn và mờ, giấu kín dưới chân núm vú hầu như sau này rất khó thấy sẹo.

3. Nâng ngực qua đường nếp dưới bầu vú ( dưới dạ vú, nếp lằn dưới vú):

Bác sĩ sẽ rạch 1 đường da nhỏ dài khoảng 2,5-3cm ngay nếp lằn dưới bầu vú, bóc tách tạo khoang trống dưới tuyến vú để đưa túi độn ngực vào. Phương pháp này nhẹ nhàng, ít tổn thương mô tuyến vú. Tuy nhiên đa số sẽ dễ thấy sẹo trắng ngay dưới nếp lằn vú( nếu sẹo đẹp), một số trường hợp sẹo lồi rất xấu và khó điều trị.

4. Ngoài ra có thể đặt túi ngực nội soi qua đường rốn; qua đường bụng trong quá trình cắt mỡ bụng:

– Nội soi qua đường rốn: Một số trường hợp có thể phẫu thuật nội soi từ dưới rốn lên trên tuyến vú để đưa túi độn ngực vào. Phương pháp này thường phức tạp, độ chính xác không cao lắm, thường chỉ có thể sử dụng  túi nước biển để đặt, còn sử dụng túi gel qua đường này rất khó khăn và tỉ lệ thành công không cao.

– Đặt túi ngực qua đường bụng trong quá trình cắt mỡ bụng: Một số trường hợp cắt mỡ thừa thành bụng có thể kết hợp cùng lúc việc đặt túi ngực. Trong quá trình cắt lấy mỡ thừa, Bác sĩ có thể đưa túi độn ngực vào dưới tuyến vú như kỹ thuật đặt túi ngực qua đường nếp dưới bầu vú. Tuy nhiên phẫu thuật nâng ngực và phẫu thuật cắt da mỡ thừa thành bụng là 2 phẫu thuật lớn, chúng ta không nên quá lạm dụng 1 lần phẫu thuật để đạt được 2 mục đích vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của Bạn và độ an toàn của cuộc phẫu thuật.

Các biến chứng có thể gặp trong đặt túi ngực :

– Tụ máu sau phẫu thuật: Đây là biến chứng sớm có thể gặp sau phẫu thuật 24-48h, tuy nhiên với các kỹ thuật phẫu thuật nhẹ nhàng và sự hỗ trợ tích cực của nội soi, biến chứng này ít xảy ra và khắc phục dễ dàng.

– Nhiễm trùng: Ngày nay, với sự ra đời của các loại kháng sinh tốt, đặc hiệu + với kỹ thuật phẫu thuật nhẹ nhàng, vô trùng tuyệt đối giúp tránh được biến chứng này.

– Túi đặt không cân xứng 2 bên: Thường do một số trường hợp xương lồng ngực gồ ức gà, lồng ngực bị lép một bên do khung xương phát triển không cân xứng, do ngực cao thấp bẩm sinh, do ngực xệ không đều,…một số do phẫu thuật viên thiếu kinh nghiệm. Với những trường hợp do bẩm sinh, Bác sĩ cần thăm khám kỹ và tư vấn rõ ràng từng trường hợp cụ thể và đưa ra phương pháp phẫu thuật thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

– Co thắt túi: Đây là biến chứng đáng sợ trong phẫu thuật nâng ngực. Đa số biến chứng này là do cơ địa có phản ứng mạnh với túi độn ngực khi đưa vào cơ thể, một số yếu tố góp phần tạo bao xơ là kỹ thuật phẫu thuật không tốt…Khi túi độn ngực được đặt vào, cơ thể của người được đặt túi sẽ tạo ra màng bao xơ xung quanh túi độn ngực, nếu màng bao này dày, thắt chặt sẽ làm cho túi ngực bị căng cứng, biến dạng và làm hình dạng ngực không cân xứng. Để hạn chế biến chứng này, Bác sĩ cần chọn lựa túi độn ngực phù hợp, kỹ thuật phẫu thuật cần phải tỉ mĩ, thao tác nhẹ nhàng, .

– Giảm cảm giác: Thường triệu chứng này xảy ra 1-3 tháng đầu sau phẫu thuật ( tùy phương pháp và vị trí đường rạch da đưa túi ngực vào mà biến chứng này có hay không), triệu chứng này từ từ sẽ giảm dần do thần kinh cảm giác sẽ phục hồi từ sau 6 tháng.

Tôi e ngại biến chứng? Nên chọn Viện thẩm mỹ uy tín để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vùng thân mình ?
Viện Da DrQ được hỗ trợ chuyên môn từ Thạc sĩ Bác sĩ Đặng Xuân Quang, tự tin về chất lượng uy tín có thể giúp bạn. Tuy nhiên những biến chứng trên sẽ ít gặp nếu Bác sĩ giỏi,có kinh nghiệm và kỹ thuật phẫu thuật  tốt, tỉ mĩ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc với Viện Da DrQ,  qua số điện thoại: 0927.8888.39 hoặc 0935.8888.39

 nang-nguc-noi-soi-1KẾT QUẢ SAU KHI ĐẶT TÚI ĐỘN

Trả lời

Call Now Button