Tụt Đầu Nhũ Hoa ( 1 bên ) - Viện Da DrQ
Thu Nhỏ Đầu Vú Đẹp Tự Nhiên
25 Tháng Tám, 2015
Tụt Đầu Vú ( 2 bên )
25 Tháng Tám, 2015
Show all

Tụt Đầu Nhũ Hoa ( 1 bên )

Tụt Đầu Nhũ Hoa

Trước khi tìm hiểu về phẫu thuật tụt núm vú, Vậy Núm vú là gì?  Núm vú là nơi tập trung đầu dây thần kinh, ống tuyến dẫn sữa, Núm vú có thể to nhỏ, dài ngắn tùy theo từng người, Núm vú là nơi thu nhận cảm giác hoặc cho con bú. Ở một số phụ nữ, núm vú bị tụt sâu vào trong gây khó khăn trong việc cho con bú cũng như làm khuôn ngực không được đẹp.

Tôi 29 tuổi, chưa có gia đình. Núm vú bên phải của tôi thỉnh thoảng bị tụt vào trong khi mặc áo ngực hoặc gác tay lên. Khi phát hiện tôi đã kéo ra. Không đụng tới thì bình thường, còn lỡ đụng nhẹ đến núm vú lại tụt vào trong. Xin hỏi làm sao để núm vú bên phải của tôi không bị tụt vào??
-Nguyên nhân của hiện tượng tụt núm vú chủ yếu do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú.
Ở phụ nữ có núm vú tụt khi cho con bú sẽ tạo ra tác dụng cơ học liên tục để kéo núm vú ra ngoài. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ có ở những bà mẹ với núm vú tụt vào trong mức độ nhẹ, có thời gian dài nuôi con bằng sữa mẹ, khả năng bú của trẻ tốt.
Mặt khác núm vú hai bên được đưa ra ngoài có thể không cân xứng và đảm bảo thẩm mỹ như được phẫu thuật.
Tùy vào mức độ tụt vào trong của núm vú mà có các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau để đưa núm vú ra ngoài mà không làm tổn thương đến ống tuyến sữa cũng như cảm giác tại núm vú.
Đối với những trường hợp núm vú bị tụt nhẹ, có thể dùng các dụng cụ kéo núm vú ra ngoài để khắc phục, nhưng có những trường hợp núm vú tụt quá sâu vào bên trong, bạn cần phải nhờ đến phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt để kéo núm vú ra bên ngoài.

Tụt núm vú là gì

Tụt núm vú là hiện tượng núm vú bị tụt vào trong tuyến vú một phần hay hoàn toàn làm ảnh hưởng chức năng và thẩm mỹ phức hợp quầng – núm vú. Tụt núm vú có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ nhưng thường phổ biến ở nữ, tỉ lệ nữ bị tụt núm vú khoảng 10%

Nguyên nhân tụt núm vú

Hầu hết các trường hợp bị tụt núm vú vào trong thường do bẩm sinh, nhưng cũng có người, núm vú chỉ bị tụt sau khi cho con bú không đúng cách, các tổ chức sẹo làm bóp méo, biến dạng các ống sữa, kéo chúng vào trong khiến núm vú bị tụt. Núm vú cũng có thể bị tụt vào trong do bạn bị chấn thương, viêm tuyến vú, nhiễm trùng ống sữa, do các túi độn ngực chèn ống dẫn sữa sau phẫu thuật nâng ngực hoặc do bệnh ung thư vú.

3 mức độ bị tụt vào trong của núm vú

– Mức độ 1: Núm vú chỉ hơi tụt vào trong và vẫn có thể kéo ra ngoài được. Ở mức độ này bạn có thể cho con bú bình thường và có thể tự khắc phục bằng cách xoa bóp và kéo núm vú ra hàng ngày, hoặc dùng các dụng cụ kéo núm vú bị tụt, máy hút sữa… để hỗ trợ thêm.

phau-thuat-tut-num-vu-1

Các mức độ tụt núm vú

– Mức độ 2: Núm vú không bị tụt quá sâu vào trong và vẫn có thể kéo ra ngoài được nhưng khi hết lực kéo, núm vú quay trở lại vị trí cũ. Với mức độ này, việc cho con bú gặp khó khăn hơn, Bạn hãy dùng dụng cụ kéo núm vú để hút và kéo núm vú ra ngoài, có thể sau một thời gian, núm vú sẽ nhô ra vị trí bình thường. Nhưng nếu không có kết quả thì bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt.

– Mức độ 3: Ở mức độ này, núm vú bị tụt vào trong rất nặng và hoàn toàn không thể kéo ra ngoài. Các ống dẫn sữa bị ngắn hoặc co rút và bạn hoàn toàn không thể cho con bú. Những trường hợp này đòi hỏi cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt.

Trường hợp áp dụng

– Nam và nữ từ 18 tuổi trở lên

Tụt núm vú bẩm sinh hay mắc phải

– Trừng hợp tụt núm vú do viêm nhiễm hay u tuyến vú thì phải xử trí viêm nhiễm và u tuyến vú trước

Phương pháp phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt

Phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ và kéo dài từ 45 phút đến 1 giờ. Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở phần chân của núm vú, nhẹ nhàng gỡ và bóc tách các sợi xơ làm núm vú bị tụt vào trong. Đây là một bước đòi hỏi sự tinh tế của bác sĩ để các ống dẫn sữa không bị tổn hại, làm ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi núm vú đã được giải phóng và có thể nhô ra ngoài, bác sĩ sẽ khâu các mũi chỉ nền bằng chỉ tự tiêu bên dưới núm vú để cố định và giữ cho núm vú không bị tụt vào trong.

Keo-num-vu-bi-tut2222

Kéo núm vú bị tụt an toàn là kỹ thuật khá đơn giản

Tuy nhiên, có những trường hợp núm vú bị tụt do ống dẫn sữa quá ngắn, bị bóp méo, biến dạng do sẹo hay dị tật, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ những ống sữa này hoặc một vùng mô, tuyến vú bên trong để nâng đỡ núm vú và kéo núm vú ra ngoài. Với những trường hợp này, việc cho con bú thường bị ảnh hưởng do ống dẫn sữa và tuyến vú bị ảnh hưởng.

keo-num-vu-bi-tut-11

Ưu điểm của phẫu thuật tụt núm vú

– Đầu vú 2 bên ở vị trí bình thường

-100% không lộ sẹo, không lộ dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ

-Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn

– Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng

– Bầu ngực được hoàn thiện và đẹp nhất

– Không ảnh hưởng đến tuyến sữa

Chăm sóc sau phẫu thuật

– Mặc áo ngực mềm trong thời gian đầu để độ nhô núm vú ổn định.

-Tránh tiếp xúc vùng phẫu thuật với bụi bẩn và nước

-Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật

– Để giữ cho vết thương đẹp, khách hàng nên tránh những món ăn như rau muống, thịt bò, cua, tôm , đồ biển đồ tanh…

– Uống theo theo hướng dẫn của bác sỹ, không ngưng thuốc

– Có thể hơi ngứa ngay vết thương là phản ứng lành thương bình thường của cơ thể

NHỮNG VẤN ĐỀ CÓ THỂ GẶP SAU PHẪU THUẬT :

Biến chứng và cách xử lý biến chứng sau kéo núm vú.

– Nhiễm trùng, chảy máu hoặc phản ứng của cơ thể với chất liệu độn…

– Núm vú không cố định, bị lệch, vẹo, lung lay

– Hoại tử vùng kéo núm vú.

– Kéo núm vú bị tụt là phẫu thuật cũng tượng đối đơn giản, nhưng kết quả phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, độ khéo léo của bác sỹ thực hiện và sự định vị chuyên nghiệp của bác sĩ.

Thêm vào đó là sự tuân thủ giữ gìn, chăm sóc sau phẫu thuật của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng giúp tránh viêm nhiễm, hoặc vẹo lệch sau kéo núm vú bị tụt. Bác sỹ phẫu thuật và khách hàng phải có sự kết hợp hài hòa vì cái đẹp chung .

Trả lời

Call Now Button