Nguyên nhân bị mụn ở người trưởng thành - Viện Da DrQ

Nguyên nhân bị mụn ở người trưởng thành

Trị mụn ở mông cực hiệu quả chỉ với lá mồng tơi
12 Tháng Năm, 2016
4 cách trị mụn đơn giản mà hiệu quả đáng để thử
14 Tháng Năm, 2016
Show all

Nguyên nhân bị mụn ở người trưởng thành

Trước kia khi nghĩ tới vấn đề da mụn, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới đa số là tuổi thiếu niên thường mắc phải. Nhưng theo một nghiên cứu, có đến 45% nam và nữ trên 25 tuổi cũng thường xuyên phải đối mặt với tình trạng da này.

 trị mun viện da drq
 

Mụn ở tuổi trưởng thành thường có khả năng viêm sưng, tắc nghẽn nhiều hơn so với tuổi thanh thiếu niên và những tổn thương, hệ lụy sau mụn để lại cũng nghiêm trọng hơn so với tuổi trẻ. Đó là do người trưởng thành thường có làn da nhạy cảm, hoặc sự hỗn hợp của các tình trạng da kèm theo nên sự phục hồi da chậm hơn. Chất xúc tác chủ yếu của mụn trưởng thành là do căng thẳng.

Việc cân bằng những trách nhiệm cá nhân và chuyên môn tạo ra sự áp lực. Khi cấp độ căng thẳng tăng lên tạo ra tuyến thượng thận chúng ta làm việc quá sức, kéo theo sự tăng tốc sản sinh dầu. Nguyên nhân chính gây mụn ở người trưởng thành là tuyến nhờn hoạt động quá nhiều, sự tích tụ tế bào chết, vi khuẩn và viêm sưng.

trị mun viện da drq1 

Phải chăng cứ da nhờn là bị mụn?

Câu trả lời là sai. Sự mất cần bằng về axit cũng là nguyên nhân gây mụn. Có rất nhiều người có làn da khô bị mụn. Khí hậu chúng ta nóng và ẩm, một chút độ ẩm trên da lại có tác dụng rất tốt cho việc bảo vệ da. Người trưởng thành hay mắc phải lỗi này. Khi bạn quá sạch theo cách của bạn một thời gian dài. Da bạn sẽ báo hiệu sự khô da, mất nước và mụn li ti, đầu trắng bắt đầu xuất hiện. Da thiếu đi độ sáng, căng chặt, dễ nhạy cảm với thời tiết, nguồn nước và mỹ phẩm. Lúc này đây, da bạn cần nước và cả dầu.

Bất kể khi tình trạng nào của mụn đã xảy ra, thì việc đầu tiên chúng ta là loại bỏ vi khuẩn. Cân bằng lại độ dầu và nước trên da. Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn dầu trên da theo mọi cách, chúng tôi chỉ khuyên rằng, làn da dầu chậm lão hóa hơn da khô, bạn chỉ cần giữ sạch da, chân lông thoáng, sử dụng sản phẩm không gây bít nghẽn nang lông tạo vi khuẩn, giấy thấm dầu vẫn là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

cachtrimuntrungcahieuqua 

Trị mụn dưới da tại Viện Da DrQ

Với làn da khô, việc bạn tạo độ ẩm cho da là quan trọng nhất. Bạn cần đo lượng dầu dư trên da. Có những nhóm da khô lại dư dầu. Đó là điều tại sao bạn nên cần đến chuyên khoa da liễu. Khi lượng dầu dư trên da, sản phẩm làm ẩm khó có thể nuôi dưỡng da bạn. Việc tẩy da chết theo toa lúc này rất cần thiết. Bạn cần tạo đường mở để sản phẩm chăm sóc được hiệu quả hơn.

Làm gì để giúp điều trị, làm sạch da và ngăn ngừa mụn ở tuổi trưởng thành?

Để kiểm soát mụn và  ngăn chặn sự thoái hóa của nang lông, việc làm sạch da 2 lần/ngày  là cần thiết. Các thành phần để giúp điều tiết lượng dầu có trong sản phẩm như NodriHydroguiaretic Acid, Salicylic, Zinc Sulfate. Để điều tiết sự tích lũy của tế bào già  có thành phần như Oryza Sativa brab, Hyaluronic Acid….

Trên thị trường rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu đúng thành phần sản phẩm dành cho nhóm da của mình. Tuyệt đối không nên dùng sản phẩm pha trộn không rõ nguồn gốc. Khi da có xu hướng nổi mụn hãy nói không với việc tự trị. Các chuyên khoa da liễu sẽ giúp bạn trị mụn an toàn. Sức khỏe và thói quen ăn uống hàng ngày đúng cách là nền tảng cho làn da khỏe mạnh.

Liên hệ để được tư vấn: Viện Da DrQ

Trả lời

Call Now Button